Cách chọn đồ chơi vận động phù hợp cho bé

Tủ nhựa Song Long

 Các mẹ đều biết rằng yếu tố dinh dưỡng là vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của trẻ, thế nhưng yếu tố vận động cũng quan trọng không kém. 
Vận động là quá trình giúp bé tiêu hao năng lượng một cách khoa học, qua đó bé học hỏi được nhiều điều mới mẻ và các kỹ năng cần thiết.

BỐ MẸ ĐÃ BIẾT CÁCH CHỌN ĐỒ CHƠI VẬN ĐỘNG PHÙ HỢP CHO BÉ CHƯA?

1. Lựa chọn đồ chơi phù hợp độ tuổi 

Không riêng đồ chơi vận động, mà tất cả các loại đồ chơi của bé đều phải phù hợp với độ tuổi. 
Điều này đảm bảo bé có thể thoải mái chơi đùa với đồ chơi mỗi ngày một cách an toàn, nhanh chóng hoàn thiện các kỹ năng phù hợp, cùng cố hệ vận động và giúp tăng cường hệ miễn dịch. 
Đó có thể là một chiếc xe đạp hoặc một chiếc xe Scooter … Giúp bé rèn luyện đôi tay thêm khéo léo hơn, đôi chân chắc khỏe hơn và có khả năng quan sát tốt hơn nhiều. 
Những tình huống mà bé gặp phải cũng giúp bé luyện tập khả năng xử lý nhanh chóng, dứt khoát. Và bé không còn ngại ngùng gì mỗi khi tham gia chơi các trò chơi ngoài trời cùng bạn bè nữa.

Xe lắc, xe ba bánh Song Long

2. Lựa chọn đồ chơi an toàn cho bé 

An toàn là yếu tố hàng đầu trong mọi sản phẩm cho bé. 
Bố mẹ nên chọn những món đồ chơi chính hãng, không chứa hóa chất độc hại hay kim loại nặng, không có góc cạnh, không dễ vỡ. Bởi bé vận động không tránh khỏi những sự cố va chạm nhỏ nên những món đồ mà chứa quá nhiều chi tiết nhỏ, dễ vỡ thì không nên chọn lựa để đảm bảo con được an toàn hơn.
Những chất liệu để sản xuất ra các món đồ chơi của bé cần phải được đảm bảo chúng được tạo ra từ những nguyên liệu an toàn, phù hợp với làn da của bé, không làm bé bị dị ứng hoặc các tổn thương khác khi bé tiếp xúc với những món đồ chơi này. 
Trường hợp các bé còn nhỏ, việc lựa chọn những món đồ chơi như xe đẩy cho em bé, đồ chơi cho bé nhanh biết đi cũng rất cần có lựa chọn kỹ lưỡng bởi tất cả đều là những món đồ giúp bé phát triển toàn diện.

3. Lựa chọn những món đồ bé yêu thích 

Tôn trọng sở thích của bé là điều cần thiết khi chọn lựa đồ chơi nên bố mẹ đừng quên hỏi ý kiến của bé. Có món đồ chơi yêu thích sẽ khiến bé chăm chỉ tập luyện với chúng hơn.
Ngoài ra, cha mẹ cũng nên chú ý, không nên mua cùng lúc quá nhiều đồ chơi. Bởi bé sẽ bị phân tán chú ý, nhanh thấy chán tất cả các món đồ chơi này, gây lãng phí. 
Nếu đã lỡ mua quá nhiều, hãy cho bé chơi từng món đồ chơi một.

Bố mẹ cũng nên chú ý tăng dần mức độ phức tạp của các món đồ chơi để giúp con có thêm động lực tập luyện tăng cường sức khỏe mỗi ngày nhé. 
_______________________________

HTX Nhựa Song Long phân phối các loại xe trẻ em, giúp bé vận động một cách lành mạnh, hoàn thiện các kỹ năng phối hợp chân – tay cũng như khả năng xử lý tình huống của bé.
Liên hệ: 0986681416 (zalo/ imess)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *